Chào mừng quý khách đến với Công ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường! Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu APEC 2017. Doanh nhân tiêu biểu APEC 2017. Nhà cung cấp đáng tin cậy tại Việt Nam * Doanh nghiệp uy tín chất lượng năm 2009, năm 2010, năm 2011, năm 2012, năm 2013, năm 2014, năm 2015 & năm 2016 * Liên hệ để gặp chuyên gia 0988 55 88 79 * 0903 831 312. xaynha.com ; bietthudep.com.vn ; nhatienche.vn ; quoccuong.com.vn ; nhatheptienche.net ; nhavuon.net.vn

Trang chủ
Giới thiệu
Dịch vụ
Dự án
Liên hệ
Tuyển dụng
Hướng dẫn xây nhà

TIN TỨC THIẾT KẾ

TIN TỨC XÂY DỰNG

CẦU HỎI THƯỜNG GẶP

Công ty TNHH xây dựng thương mại Quốc Cường trả lời những câu hỏi thường gặp.

1. Quốc Cường có thực hiện dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ A-Z không ? Tức là từ lúc thiết kế ý tưởng đến lúc biến bản vẽ thành hiện thực cho biệt thự đẹp và nhà đẹp?

Chúng tôi có đầy đủ điều kiện và khả năng để thực hiện trọn vẹn từ giai đoạn thiết kế biệt thự đẹp và nhà đẹp đến lúc triển khai thi công. Chúng tôi có những đội thợ riêng với chất lượng cao để thi công các công trình kiến trúc nhà đẹp và một xưởng thi công chuyên sản xuất đồ nội thất các loại cho biệt thự đẹp và nhà đẹp.

2. Vậy nếu chúng tôi thực hiện xong dịch vụ thiết kế với Quốc Cường mà muốn chọn luôn Quốc Cường làm nhà thầu thi công hoặc sản xuất thiết bị thì có ưu đãi gì không ?

Chúng tôi có rất nhiều ưu đãi nhằm thu hút khách hàng vào dịch vụ thi công sau khi kết thúc hợp đồng thiết kế. Đó là:
- Khách hàng sẽ được đảm bảo thiết kế biệt thự đẹp và nhà đẹp làm ra được thực hiện chính xác và hoàn hảo nhất vì chúng tôi luôn giám sát chặt chẽ quá trình xây biệt thự đẹp, xây nhà đẹp từ đầu đến cuối.
- Khách hàng sẽ được khấu trừ 50% mức thiết kế phí đối với giá trị thiết kế phí trên 8 triệu và 100% với giá trị thiết kế nhỏ hơn 8 triệu, vào giá trị hợp đồng thi công. Nếu chọn nhà thầu xây dựng khác, khách hàng không thể có lợi thế này.
- Khách hàng vẫn hoàn toàn yên tâm là không vì vậy mà mức giá của chúng tôi tăng lên, ngược lại, mức giá vẫn luôn thấp hơn mức bình quân của thị trường. Điều này sẽ được khẳng định khi quý khách so báo giá thi công của chúng tôi với thị trường chung ở cùng thời điểm.

3 . Công ty TNHH XD TM Quốc Cường trực tiếp thi công hay giao công trình lại cho thầu phụ ( B ) ?

       Công ty Quốc Cường chúng tôi trực tiếp thi công với đội ngũ cán bộ, công nhân như sau: Mỗi công trình có từ 1 đến 2 chỉ huy công trình, những người này đã qua trường lớp đào tạo chuyên môn ( kỹ sư xây dựng ) và có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng và đặc biệt có tinh thần trách nhiệm rất cao cùng với các thợ chính có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm và một số thợ phụ tương ứng để phụ cho các thợ chính. Tất cả các anh em cán bộ kỹ thuật và công nhân nêu trên đều làm việc dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc công ty và nhận lương trực tiếp từ công ty Quốc Cường vào mỗi buổi chiều thứ bảy hằng tuần( cán bộ nhận lương hằng tháng ).

       Vật tư chúng tôi nhập từ các nhà máy có uy tín và có thương hiệu nên chất lượng đảm bảo tốt và giá cả tất nhiên thấp hơn quý khách hàng, bởi vì chúng tôi mua với số lượng nhiều. Mỗi năm công ty Quốc Cường có thể mua đến trên 600 tấn sắt thép các lọai, 5.000 tấn xi măng Hocim PCB40 và Hà Tiên 1 PCB40 và nhiều lọai vật tư khác.

       Công ty TNHH XD TM Quốc Cường trực tiếp thi công xây biệt thự, xây nhà ( tuyệt đối không giao lại cho thầu phụ ) nên chủ động được vật tư, nhân công và giá thành hợp đồng được đưa vào tòan bộ công trình. Vì vậy công trình biệt thự đẹp, nhà đẹp đảm bảo hiệu quả cao nhất về chất lượng, thẩm mỹ và đúng tiến độ .

        Còn với những công ty xây dựng khác mà không trực tiếp thi công, chỉ giao lại cho thầu phụ làm, thì công ty đó đã giữ lại cho riêng mình 15% giá trị hợp đồng, thầu phụ chỉ nhận được 85% giá trị hợp đồng. Vì vậy công trình sẽ kém chất lượng, chậm tiến độ và thầu phụ sẽ kiếm thêm chủ đầu tư một số phát sinh làm giá thành công trình tăng thêm. Chưa kể nhà thầu chính không giao tiền cho thầu phụ làm công trình có thể dở dang …

4. Tại sao tôi phải thuê một công ty kiến trúc thiết kế nhà ở cho tôi, trong khi bất kỳ đội thợ thi công nào, thậm chí chính tôi cũng có thể vẽ được mẫu nhà ?

Quý khách bị nhầm lẫn về một bản thiết kế mẫu nhà. Xin nêu những điểm lợi khi quý khách thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ:
- Mẫu nhà của quý khách không đơn thuần đáp ứng nhu cầu về sử dụng, mà sẽ được lưu tâm để tạo nên những không gian đẹp, thú vị, mang phong cách riêng.
- Các hệ thống kỹ thuật phức tạp của căn nhà (được ví như một chiếc máy khổng lồ) nếu không có sự tính toán cẩn thận từ một đơn vị có kinh nghiệm sẽ có thể gây ra những sai sót trong quá trình thi công, dẫn đến chất lượng công trình không đạt yêu cầu, và chi phí sẽ tốn kém một cách vô ích.
- Khi thực hiện dịch vụ thiết kế, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ giám sát thiết kế từ đầu đến cuối, để đảm bảo ngôi nhà được xây dựng sẽ giống như trong thiết kế ban đầu.
- Đầu tư thời gian vào thiết kế, quý khách sẽ có cơ hội nghiên cứu kỹ các cách bố trí không gian nhà, thay vì khi xây dựng xong lại không cảm thấy hài lòng.

5. Thế còn thiết kế nội thất, công việc này có tác dụng gì ? Có phải là sắp xếp xem đồ đạc nào ở đâu hay không ?

Quý khách nghĩ như vậy đúng nhưng chưa đủ. Việc bố trí, sắp xếp các đồ đạc sao cho hợp lý về sử dụng và sinh hoạt chỉ là một trong nhiều vấn đề đặt ra trong thiết kế nội thất. Thực ra công việc thiết kế nội thất đem lại những hiệu quả như sau:
- Các không gian phòng được nghiên cứu bố trí đồ đạc, thiết kế trần, lát sàn, sơn tường, bố trí các hệ thống chiếu sáng chung và chiếu sáng mỹ thuật, nhằm tạo cho mỗi không gian có thẩm mỹ và phong cách riêng, phù hợp với sở thích và cá tính của người sử dụng.
- Các vật dụng trong phòng như bàn, ghế, giường, tủ được tạo dáng hợp lý, theo phong cách chung của toàn bộ không gian.
- Không gian được nghiên cứu chi tiết về mặt phong thuỷ, đảm bảo tốt nhất cho cuộc sống của người sử dụng.
- Các sản phẩm được thể hiện dưới dạng ảnh ba chiều trên máy tính, giúp khách hàng hình dung tốt nhất về các không gian như khi đã hoàn thành.
- Toàn bộ các hệ thống kỹ thuật được triển khai bóc tách chi tiết, phục vụ có hiệu quả nhất cho việc thi công xây dựng sau này.
- Đơn vị thiết kế sẽ có trách nhiệm giám sát thiết kế cho công trình cho đến khi hoàn thành.

6. Ngoài các dịch vụ thiết kế công trình và nội thất, Quốc Cường  có thể làm được những gì ?

Trả lời: Ngoài hai dịch vụ chính kể trên, chúng tôi còn nhiều dịch vụ khác giúp cho khách hàng thực hiện trọn vẹn quá trình xây dựng một công trình từ lúc còn trên ý tưởng đến lúc hoàn thành cuối cùng. Ví dụ như các dịch vụ: thi công trọn gói "chìa khoá trao tay" hoặc thi công "khoán nhân công" các công trình kiến trúc, nhà ở gia đình, biệt thự, sản xuất lắp đặt các thiết bị cho các không gian nội ngoại thất, giám sát thi công xây dựng, lập hồ sơ xin phép xây dựng, xin giấy phép xây dựng và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), kiểm định hồ sơ thiết kế, tư vấn phong thuỷ, v.v... Các dịch vụ này là độc lập, khách hàng có thể yêu cầu bất kỳ dịch vụ nào. Nếu sử dụng liên hoàn nhiều dịch vụ sẽ có những ưu đãi nhất định.

7. Hai khái niệm "Giám sát thiết kế" và "Giám sát thi công", có gì khác nhau giữa chúng ?

Thực ra nhiều người hay bị hiểu nhầm giữa hai khái niệm này. Xin được lý giải cụ thể:
- Giám sát thiết kế: đây là trách nhiệm của đơn vị thiết kế trong quá trình thi công công trình. Trách nhiệm được hiểu là đơn vị thiết kế phải hỗ trợ cho đội thi công trực tiếp các vấn đề khúc mắc trong hồ sơ thiết kế, chỉnh sửa hồ sơ thiết kế nếu có sai sót. Giám sát thiết kế không có nghĩa là phải giám sát tại công trường về kỹ thuật của đội thi công.
- Giám sát thi công: đây là vị trí có thể do chính chủ nhà đảm nhiệm hoặc thuê một đơn vị, một cá nhân bên ngoài đảm nhiệm (Quốc Cường cũng cung cấp dịch vụ này). Người giám sát thi công phải có mặt tại công trình theo lịch sắp xếp với chủ nhà để đảm bảo công trình xây dựng theo đúng thiết kế, không xảy ra sai phạm về kỹ thuật, không có hiện tượng ăn bớt vật tư, công trình xây lên phải đảm bảo các yêu cầu kỹ, mỹ thuật theo yêu cầu và theo tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước.

Những Câu Hỏi Thường Gặp đối với thiết kế thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế
Câu 1: Thiết kế nhà thép tiền chế có thể làm được tầng hầm không?
Câu trả lời là có. Đã có rất nhiều công trình tiêu biểu và nổi tiếng trên thế giới hiện nay lựa chọn kết cấu thép là giải pháp kết cấu chịu lực chính cho công trình; có thể nhắc đến như:
  • Taipei Tower: Tòa tháp có 101 tầng trên nền, cùng 5 tầng hầm
  • World Trade Center: Tòa nhà này là gắn liều sự kiện chấn động 11/9 của Hoa Kỳ
Câu 2: Thiết kế khung thép nhà công nghiệp gồm bao nhiêu bước?
  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng về công trình triển khai. Từ đó thiết kế kết cấu công trình, sơ đồ mặt bằng tổng thể, hệ thống công trình phụ và công nghệ áp dụng.
  • Bước 2: Đưa ra hồ sơ thiết kế bản vẽ phối cảnh của nhà xưởng. Bản vẽ cần hoàn thiện đến từng chi tiết bao gồm: hệ thống phòng cháy chữa cháy, thiết kế kỹ thuật điện,  xử lý nước thải,…
  • Bước 3: Tiếp đến là lập dự toán cơ bản theo hợp đồng thiết kế khung thép nhà công nghiệp.
  • Bước 4: Nếu 2 bên đồng ý với bản thiết kế cũng như dự toán triển khai thì tiến hành lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật một cách chi tiết nhất.
  • Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế hoàn thiện cho khách hàng và bắt đầu triển khai thi công công trình.
Câu 3: Phần mềm thiết kế Tekla là gì? ứng dụng nổi bật của nó trong thiết kế kết cấu thép?
Tekla Structures là một phần mềm mô phỏng thông tin xây dựng có khả năng mô hình hóa các cấu trúc kết hợp các loại vật liệu xây dựng khác nhau, bao gồm bê tông,  thép, gỗ và thủy tinh. Tekla Structures giúp kỹ sư xây dựng mô hình 3D, tạo bản vẽ 2D và truy cập thông tin xây dựng
Ứng dụng Tekla trong thiết kế kết cấu thép:
  • Tạo ra các mô hình 3D công trình chính xác, phức tạp nhất
  • Quản lý bản vẽ sản xuất 2D chính xác hiệu quả
  • Quản lý và sử dụng lượng thông tin xuyên suốt từ thiết kế sơ bộ, thiết kế chi tiết cho đến thi công xây dựng
Câu 4: Nhà thép tiền chế có cần xin phép xây dựng không? Chỉ giới đường đỏ trong thiết kế nhà thép tiền chế là gì?
Xin phép xây dựng là thủ tục bắt buộc khi triển khai xây dựng nhà nói chung và nhà thép tiền chế nói riêng (theo quy định nhà nước một số trường hợp cụ thể không cần xin phép xây dựng)
Chỉ giới đường đỏ là đường ranh giới được xác định trên bản đồ quy hoạch và thực tế để phân định ranh giới giữa phần đất dùng xây dựng công trình và phần được dành cho đường giao thông hoặc các không gian công cộng hay công trình kỹ thuật hạ tầng khác. Trong đô thị, chỉ giới đường đỏ là toàn bộ lòng đường, bó vỉa và vỉa hè.
Câu 5: Mật độ xây dựng trong thiết kế nhà thép tiền chế?
Mật độ xây dựng là tỷ lệ diện tích chiếm đất của các công trình kiến trúc xây dựng trên tổng diện tích khu đất  (không bao gồm diện tích chiếm đất của các công trình như: bể bơi, các tiểu cảnh trang trí, sân thể thao ngoài trời, trừ sân thể thao và sân tennis được xây dựng cố định và chiếm khối tích không gian trên mặt đất...
 
Công Ty TNHH Xây Dựng Thương Mại Quốc Cường là một trong các công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng có đầy đủ nhân lực Kiến trúc sư và kỹ Sư xây dựng có tâm tốt, giỏi, có trên hai mươi năm kinh nghiệm, có chuyên gia phong thủy nhiều kinh nghiệm để thiết kế nhà xưởng, đã thiết kế rất nhiều nhà xưởng lớn nhỏ, xây dựng nhà xưởng với chất lượng hòan hảo nhất cho công trình của quý khách. Quý khách hãy đến với Công ty Quốc Cường để nhận được sự phục vụ với chất lượng tốt nhất.
Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu APEC 2017 
 Doanh nhân tiêu biểu APEC 2017
 Địa chỉ trụ sở Công Ty: 285 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, TP.HCM
Website: thietkenha.net  ,  nhatienche.vn  ,  quoccuong.com.vn  ,  xaynha.com  ,  nhatheptienche.net  , nhatheptienche.net.vn
 Email : qc@quoccuong.com.vn
 Điện thoại : 028.39782004 , 028.39782759
 Hotline :  0988.55.88.79 ,  0903831312
Phạm vi hoạt động: Trên toàn quốc và quốc tế .

những câu hỏi thường gặp trong thiết kế xây dựng , thiết kế nhà xưởng , thiết kế nhà xưởng sản xuất , Thiết kế nhà thép tiền chế, thiet ke nha thep tien che, thiet ke nha tien che, Thiết kế nhà tiền chế, nha xuong tien che, nha tien che, nha thep tien che, nhà tiền chế, nhà thép tiền chế, khung nha tien che, khung nhà thép tiền chế, thiet ke nha xuong, thiết kế nhà xưởng , thiết kế nhà xưởng sản xuất , thiết kế nhà xưởng nhỏ , thiết kế nhà xưởng đẹp , cong ty xay dung, công ty xây dựng, xay dung nha xuong, xây dựng nhà xưởng, nhà tiến chế dân dụng, giá nhà tiền chế, các mẫu nhà tiền chế, giá nhà tiền chế, nhà tiền chế 3 tầng, nhà tiền chế 4 tầng, nhà tiền chế 5 tầng, thiết kế nhà kho, thiet ke nha kho , mẫu thiết kế nhà kho , mẫu nhà xưởng công nghiệp , tư vấn thiết kế nhà xưởng , tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp , kiến trúc nhà xưởng công nghiệp , thiết kế nhà , thiet ke nha , thiết kế nhà đẹp , thiet ke nha dep , mẫu thiết kế nhà xưởng , giá thiết kế nhà xưởng , cách thiết kế nhà xưởng , thiết kế mái nhà xưởng , các công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng , thiết kế nhà xưởng sản xuất , giá thiết kế nhà xưởng 2018 , giá thiết kế nhà xưởng 2019 , các công ty tư vấn thiết kế nhà xưởng , thiết kế nhà xưởng nhỏ , tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp , hướng dẫn thiết kế nhà xưởng , hồ sơ thiết kế nhà xưởng , quy trình thiết kế nhà xưởng